Cách reset wifi viettel nhanh và đơn giản chỉ trong vòng nốt nhạc

Sau một thời gian sử dụng, wifi viettel nhà bạn bắt đầu có dấu hiệu hoạt động không hiệu quả. Những hiện tượng đứt mạng, modem bị nóng lên hoặc ping cao vv… thường xuyên xảy ra khiến bạn cảm thấy khó chịu. Nếu bạn đang rơi vào tình huống như vậy thì đây chính là lúc bạn cần tham khảo bài viết dưới đây để trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để reset wifi viettel của mình.

Trước hết, mình cũng nói luôn việc phải reset wifi là chuyện hết sức bình thường bởi trong quá trình sản xuất, không ai có thể đảm bảo 100% được sản phẩm làm ra hoàn toàn không có lỗi, và modem wifi là một trong số đó. Vì vậy, nếu modem nhà bạn có vấn đề, đừng vội bực tức hay đổ lỗi cho nhà mạng, nhà cung cấp modem vv… mà hãy bình tĩnh cùng mình thử một trong hai cách rất đơn giản dưới đây để lấy lại độ “mượt” cho wifi nhà mình nhé.

lỗi kết nội mạng wifi viettel

Hướng dẫn reset wifi viettel “mềm”


Đây là cách cực kì đơn giản, bạn có thể làm thủ công giống như việc khởi động lại laptop hay PC của mình vậy. Với cách này thì mọi modem đều có thể áp dụng được nhé.

Cách 1: Nhấn nút tắt nguồn (ON/OFF) đăng sau modem và đợi khoảng 30s (hoặc lâu hơn) rồi bật lại

Cách 2: Sử dụng vật nhọn, nhỏ như tăm, que chọc sim vv… chọc vào ổ reset, khi đó modem wifi sẽ tự động ngắt đi bật lại. Bạn đợi một lúc để xem wifi của mình đã lên chưa nhé.

Hướng dẫn reset wifi viettel “cứng”


Thực ra mình gọi hai cách reset wifi này là “cứng” hay “mềm” bởi cách thứ 2 này đòi hỏi bạn phải biết một chút kiến thức về cách đổi mật khẩu wifi mạng Viettel, nắm được tên tài khoản, pass để cài đặt modem wifi vv… Nếu khó khăn quá, có thể nhờ người thân hoặc gọi lên tổng đài internet viettel để được hướng dẫn cụ thể nhé.

Cách thực hiện: Bạn nhấn và giữ nút reset màu đỏ ở đằng sau modem. Giữ khoảng 15s cho tới khi tất cả đèn trên modem tắt hết, sau đó bỏ tay ra để thiết lập modem wifi viettel lại từ đầu.

Về cách thiết lập modem wifi viettel thế này, bạn có thể tham khảo chi tiết tại bài viết trước đây của chúng tôi là CÁCH CẤU HÌNH MODEM WIFI VIETTEL CƠ BẢN

Một số lưu ý để modem wifi hoạt động ổn định


Với những người lần đầu tiên lắp đặt internet viettel nên chú ý một số kiến thức dưới đây để modem luôn hoạt động tốt.

– Để modem ở nơi thoáng mát, không bị che chắn bởi vật cản hoặc những nơi bí bách, khiến wifi modem không phát huy hết tác dụng.

– Thường xuyên vệ sinh modem, tránh để bụi bẩn bám quá dày.

– Cho modem nghỉ một tuần ít nhất là 10-15 phút.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm các thông tin về các gói cước mạng cáp quang viettel có thể tìm hiểu chi tiết hơn tại internetviettel.vn để nhận được các tư vấn gói cước phù hợp và lắp đặt nhanh chóng nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề reset lại wifi viettel khi gặp sự cố. Nếu bạn có nhu cầu thay đổi mật khẩu wifi để tăng tính riêng tư và an toàn thì đừng bỏ lỡ bài viết: Cách đổi mật khẩu wifi mạng Viettel nhé.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật 3 gói cước internet viettel mới nhất 2018 để có thể lựa chọn cho mình gói cước internet phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Cuối cùng, đừng quên gọi lên tổng đài internet viettel 1800.8119 nếu bạn cần được hỗ trợ nhé!

Leave a Reply